Sơn chống cháy Kova

Sơn chống cháy Kova

Sơn chống cháy Kova là một loại sơn chống cháy dạng hệ nước, được tạo ra từ vật liệu nano vỏ trấu. Khi được áp dụng, nó tạo thành một lớp sơn phồng xốp, giống như cấu trúc tổ ong khi tiếp xúc với lửa. Các lớp xốp này bao quanh và cản trở sự tiếp xúc của oxy trong không khí với bề mặt của vật liệu. Các thành phần phụ trong sơn cũng phát ra khí, đồng thời ngăn chặn sự cháy và tạo thành một lớp gốm bảo vệ bề mặt của vật liệu khỏi nguy cơ cháy.

Với thành phần đơn giản của hệ sơn nước, sơn epoxy chống cháy Kova được xem là dễ sử dụng và an toàn khi cháy, không tạo ra khí độc hoặc khói bụi gây hại cho con người và động vật. Điều này làm cho dòng sơn này trở nên thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm không khí, với chỉ số VOC gần bằng 0 nhờ vào việc sử dụng gỗ nano trong quá trình sản xuất.

Dựa vào độ dày của lớp sơn, sơn chống cháy này có khả năng bảo vệ bề mặt vật liệu ở nhiệt độ từ 800-1200 độ C trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 giờ, đủ để lực lượng cứu hỏa can thiệp hiệu quả. Một số đặc điểm nổi bật của sơn chống cháy Kova bao gồm:

 • Bảo vệ kết cấu của công trình khỏi sụp đổ hoặc nóng chảy dù nhiệt độ lửa cao (hơn 1000 độ C).
 • Không chứa chì, không độc hại, không chứa thủy ngân hoặc hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn cho thợ thi công và người sử dụng.
 • Đối với bề mặt kim loại, sơn lót chống gỉ KG-01 là lựa chọn tương thích được khuyến khích.
 • Sơn chống cháy Kova thường được áp dụng trong nhiều loại công trình như bệnh viện, nhà ở, siêu thị, trường học, nhà máy, với bề mặt chủ yếu là sắt thép, gỗ, bê tông, và nhiều vật liệu khác.
 • Thời gian chống cháy của sơn Kova trong khoảng từ 180 -360 phút
 • Có thể chịu được nhiệt độ từ 800 đến 1200 độ
 •  Do là dòng sơn hệ nước nên quá trình thi công cũng rất dễ dàng. Giúp giảm đáng kể lượng khói bụi- nguyên nhân gây ngạt thở và ô nhiễm dẫn tới tử vong khi bị cháy
 • Kết cấu sắt thép bên trong vẫn được bảo vệ và không bị mềm ra cho dù nhiệt độ lên cao đến hàng ngàn độ
 •  Sơn chống cháy Kova có thể dùng cho mọi loại công trình ở cả ngoài trời và trong nhà
 •  Có thể sơn lên những chi tiết dễ bắt lửa của xe máy, ô tô hay các bề mặt khác để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.

Xem Thêm: Thi công sơn chống cháy tại Huế

 Các đặc tính vượt trội của sơn chống cháy KOVA

 • Sơn hệ nước nên khi cháy ít độc hại, không tạo ra khói bụi hay khí độc gây ngạt thở đối với người, động vật và làm ô nhiễm không khí. VOC gần bằng 0 vì sản phẩm được đi từ gốc Nano.
 • Sơn một thành phần nên rất dễ sử dụng
 • Tùy vào độ dày của màng sơn, sơn chống cháy có thể bảo vệ cho bề mặt vật liệu ở nhiệt độ 800 – 12000C trong 2-5 giờ, đủ thời gian để lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp có thể tiếp cận can thiệp.
 • Bảo vệ kết cấu của công trình không bị nóng chảy và sụp đổ khi nhiệt độ ngọn lửa lên rất cao (> 10000C). – Không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng.

Cách hoạt động của sơn chống cháy KOVA

Khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn, sơn chống cháy sẽ hoạt động theo nguyên lý sau:

–    Ở nhiệt độ khoảng 150 độ C chất xúc tác sẽ phản ứng và tạo nên Acid Photphoric

–    Nếu ở mức nhiệt trên 300 độ C thì màng sơn sẽ phát ra một số loại khí không bắt lửa và tạo nên một lớp bọt có dạng như tổ ong với hiệu của cách nhiệt cao

–    Khi nhiệt độ lên mức khoảng 500 độ C thì Hydroxit nhôm và Borat kẽm sẽ kết hợp với nhau để tạo nên một chất giống như gốm vậy.

–    Nếu ở nhiệt độ cao hơn nữa trong quá trình Cacbon hóa tạo nên một lớp cách ly với bề mặt và làm giảm nhiệt độ.

–    Quá trình mềm ra của nhựa Binder Nano Silicat hay các Polymer hệ nước thường tạo nên một lớp sơn gốm chắc có khả năng chống mài mòn và chịu nhiệt lên tới khoảng 1000 độ C. Chúng có nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ bề mặt của sắt thép, gỗ và cũng là chất kết dính. Chất kết dính này trong quá trình làm mềm tạo nên một lớp vỏ giãn nở gấp khoảng 80 lần và thường xảy ra ở khắp bề mặt sơn. Khí CO2 được tạo ra thường được giữ lại và không bị thoát ra ngoài.

Khi sử dụng sơn chống cháy Kova, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh để sơn chống cháy Kova tiếp xúc với nước sau khi hoàn thành thi công.
 • Đối với các bề mặt như tôn tráng kẽm, cần phủ thêm sơn lót để tạo độ bám tốt cho sơn chống cháy.
 • Có thể điều chỉnh độ nhớt của sơn tùy thuộc vào phương pháp thi công hoặc điều kiện thời tiết, và sơn nên được thi công bằng nước sạch.

Ngoài sơn chống cháy, Kova còn nổi tiếng với các sản phẩm sơn chống thấm, chống rỉ và các loại sơn nội ngoại thất cao cấp khác.

Bảng Màu Sơn Chống Cháy KOVA

Bảng màu sơn epoxy Kova sơn chống cháy kova rất đa dạng màu sắc, bao gồm 108 mã màu khác nhau. Các mã màu sơn epoxy Kova được phân biệt theo đuôi màu ứng với độ đậm tăng dần của màu sắc.
     Đuôi OW gồm những màu có tông màu nhạt nhất, sau đó đến đuôi P, đuôi T, đuôi D và cuối cùng đậm nhất là những màu có đuôi A và giá sơn màu epoxy Kova phụ thuộc vào đuôi mã màu.
bang-mau-son-epoxy-kova-sơn-chống-cháy-kova-moi-nhat-1
bang-mau-son-epoxy-kova-sơn-chống-cháy-kova-moi-nhat-2

Tư vấn hỗ trợ thông tin sơn chống cháy Kova

Địa chỉ : DV-09-LK291, Khu đất dịch vụ Trại, Tràng Cày – Huyền Kỳ, Phường Phú Lãm, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại : 094 286 2886

Email : sonchamchay@gmail.com

Websitesonchamchay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *