Thi công sơn chống cháy tại Huế

Cung cấp và Thi công sơn chống cháy tại Huế của công ty TNHH TTT Hoàng Hương đảm bảo nghiệm thu PCCC sửa đổi năm 2023 và áp dụng năm 2024. Đối với nhà thép tiền chế hạng mục nâng giới hạn chịu lửa cho kết cấu chịu lực chính: Cột, dầm, kèo thì Sơn chống cháy là giải pháp tối ưu cho các công trình. Việc thi công sơn chống cháy hiện nay vừa đảm bảo tính chống cháy rất cao, vừa mang lại độ thẩm mỹ hoàn thiện nhất, đặc biệt là dễ dàng trong việc thi công lắp đặt, được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn và tin dùng. Huế là một tỉnh đang phát triển, với lợi thế vốn có của mình, tỉnh đã thu hút được rất nhiều nguồn vốn trong nước và nước ngoài. Đã có rất nhiều khu công nghiệp, công trình, dự án lớn đổ về đây. Thi công sơn chống cháy tại Huế bước đầu cũng có khó khăn nhất định, nhưng bước đầu công ty chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm, cơ sở nhất định, việc cung cấp và thi công sơn chống cháy sẽ tiết kiệm giá cả cho chủ đầu tư. Tuy nhiên lĩnh vực sơn chống cháy có nhiều cái mới, được thay đổi liên tục nên đối với nhiều chủ đầu tư có rất nhiều thắc mắc, rất nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh loại sơn này như: Sơn chống cháy này có đáp ứng được tiêu chí PCCC hiện hành không? Cơ chết hoạt động sơn chống cháy như thế nào? Sơn chống cháy có độc không? Sơn như thế nào mới đạt hiệu quả chống cháy tối ưu ? Giá cả việc thi công sơn chống cháy tại Huế giá cả như thế nào?…

Sơn chống cháy đáp ứng được QCVN 06:2022/BXD sử đổi 01-2023

 • Nâng giới hạn chịu lửa bằng Sơn chống cháy 

Bắt đầu từ năm 2019 cho đến nay, trong lĩnh vực PCCC đã có rất nhiều sự thay đổi, sự thay đổi đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Để đảm bảo tuyệt đối sự an toàn PCCC, hạn chế rủi ro khi hỏa hoạn xẩy ra. Với rất nhiều công nghệ mới, sơn chống cháy nói chung, và Thi công sơn chống cháy tại Huế nói riêng sẽ đáp ứng được quy chuẩn QCVN 06:2022/BXD sử đổi 01-2023.

Công ty TNHH TTT Hoàng Hương cam kết thi công sơn chống cháy trên toàn quốc, đặc biệt là Thi công sơn chống chá tại Huế đảm bảo đúng tiêu chuẩn pháp luật và nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy.

 • Nâng giới hạn chịu của kết cấu thép bằng Vật tư theo phụ lục F 

Ngoài việc thi công sơn chống cháy để đảm bảo nâng giới hạn chịu lửa của kết cấp thép theo tiêu chuẩn R45, R90, R120 ta có thể dùng các giải pháp thay thế theo quy chuẩn 06 năm 2022. Ví dụ như Thi công bằng vữa chống cháy, Thi công đổ bê tông, thi công bằng gạch đặc…

Trên 63 tỉnh thành, thì Thừa Thiên Huế là tỉnh đang có rất nhiều dự án xây dựng sử dụng kết cấu thép. Và Hiện nay hạng mục sơn chống cháy có rất nhiều cải tiến, mang lại hiệu quả tối ưu cho chủ đầu tư. Thi công sơn chống cháy tại Huế đang rất cần thiết, vừa đảm bảo tiêu chuẩn nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, vừa đảm bảo tính chịu lực cho công trình, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn. Nhận được báo giá hợp lý, cạnh tranh nhất.

Thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép theo tiêu chuẩn R45

Đặc điểm của sơn chống cháy

⇔  Sơn chống cháy có đặc điểm gì?

Sơn chống cháy là dòng sơn có khả năng ngăn lửa lan truyền, chặn nhiệt lượng truyền tải qua sơn đến vật thể được bao phủ trong khoảng thời gian nhất định.

Khi xảy ra hỏa hoạn – trong điều kiện nhiệt độ lên tới 150 độ C, sơn chống cháy bắt đầu xảy ra phản ứng hóa học tạo ra Acid Phosphoric. Đến khi nhiệt độ tăng lên >300 độ C, các chất khí không bắt lửa được hình thành, biến lớp sơn thành lớp bọt hình tổ ong cách nhiệt cao.

Nhiệt độ tiếp tục tăng lên > 500 độ C, một số hoạt chất trong sơn kết hợp lại thành hợp chất như gốm có khả năng chịu được nhiệt độ >1000 độ C, chịu được mài mòn. Lúc này, bề mặt sơn giãn nở gấp 80 lần tạo thành màng chắn ngăn cách lửa với các vật chất bên trong bề mặt hiệu quả.

⇔ Vai trò của sơn chống cháy

 • Nâng giới hạn chịu lửa cho công trình
 • Kéo dài thời gian cháy
 • Có tính thẩm mỹ cao
 • Không độc hại

Quy trình thi công sơn chống cháy

Công trình kết cấu thép tương đối phức tạp nên cần sơn chống cháy nhiều bước và nhiều lớp. Quy trình sơn phải được tiến hành theo những tiêu chuẩn cụ thể để phát huy tối đa hiệu quả chống cháy. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

⇒ Bước 1: Xử lý bề mặt

Xử lý bề mặt là công đoạn quan trọng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và hiệu quả sơn chống cháy. Thế nên trước khi sơn, cần làm sạch bề mặt sắt thép bằng máy phun cát, máy phun bi… và đảm bảo đạt chuẩn SA 2.0 trở lên.

Chú ý:

 • Với bề mặt sắt thép còn dính dầu mỡ hoặc rỉ sét, dùng xăng hoặc dầu hôi làm sạch trước khi quét sơn.
 • Ngoài sạch sẽ, bề mặt sắt thép cần khô ráo trước khi sơn.

Cần xử lý bề mặt trước khi thi công

⇒ Bước 2: Phun sơn chống gỉ

Để tạo độ bám cho sơn chống cháy tốt hơn và chống gỉ bề mặt sắt thép, tiến hành quét lớp sơn chống rỉ lên bề mặt bằng rulo, chổi, cọ… Lớp lót  cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

 • Sơn đều và bao phủ toàn bộ bề mặt sắt thép.
 • Độ dày sơn khoảng 50 µm – 80 µm.
 • Thời gian khô sơn tối đa là 30 phút.

Một lớp  chống rỉ đạt chuẩn khi bề mặt sơn khô cứng, có độ bám dính cao và bằng phẳng.

⇒ Bước 3: Phủ lớp sơn chống cháy

Sau khi lớp sơn lót chống rỉ khô, tiến hành phủ sơn chống cháy lên bề mặt thi công. Lưu ý, độ dày sơn chống cháy sẽ quyết định đến thời gian chống cháy cho công trình.

Dưới đây là bảng tham khảo thời gian chống cháy tương ứng với độ dày, số lớp sơn:

Thi công phần sơn chống cháy khi đã thi công xong lớp chống gỉ

⇒ Bước 4: Hoàn thiện

Tính thẩm mỹ của sơn chống cháy không cao nên cần lớp sơn phủ màu sắc bên ngoài để làm tăng vẻ đẹp cho kết cấu thép. Sơn phủ màu vừa đóng vai trò trang trí vừa làm lớp bảo vệ bề mặt hiệu quả.

Quá trình sơn phủ màu sắc, cần đảm bảo lớp sơn đều màu, sáng bóng và đạt được độ dày tiêu chuẩn là 40 – 60 µm.

Quy trình thi công sơn chống cháy tại Huế cũng đảm bảo 4 bước trên.

Thi công sơn chống cháy tại Huế

 1. Sơn chống cháy có độc hại không?

Sơn chống cháy không gây hại cho sức khỏe con người bởi thành phần sơn không chứa các chất độc như thủy ngân, chì…

 1. Sơn chống cháy có thể dùng cho vật liệu nào?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống cháy phù hợp với từng bề mặt như kết cấu thép, cáp điện, gỗ, sắt thép, thạch cao, bê tông…

 1. Thời gian chống cháy của sơn là bao lâu?

Thời gian chống cháy của sơn thường nằm trong các khoảng 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút, 180 phút. Tùy vào tiêu chuẩn thời gian chống cháy của công trình, bạn có thể sử dụng loại sơn, độ dày lớp phủ và số lớp sơn thích hợp.

 1. Thời gian sơn chống cháy khô phụ thuộc vào yếu tố gì?

Thời gian sơn khô chịu tác động bởi nhiều yếu tố như: phương pháp sơn, độ dày lớp phủ, lưu chuyển không khí, thời tiết, độ ẩm không khí, nhiệt độ…

 1. Trời mưa có quét sơn chống cháy được không?

Nếu thời điểm thi công gặp thời tiết mưa gió, tốt hơn hết không nên phủ sơn. Sơn chống cháy đang thi công gặp nước, bị ngâm nước quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chống cháy về sau.

 1. Mua sơn chống cháy ở đâu chất lượng?

Tham khảo thêm trên đường link này: https://sonchamchay.com/cac-loai-son-chong-chay-pho-bien-tren-thi-truong-hien-nay/ 

Thi công sơn chống cháy mang lại hiệu quả kinh tế

Quy trình nghiệm thu sơn chống cháy tại Huế như thế nào?

 • Nghiệm thu hạng mục PCCC
  • Để đến bước nghiệm thu phần việc thi công sơn chống cháy nói chung và thi công sơn chống cháy tại Huế nói riêng. Chủ đầu tư, tổng thầu, nhà thầu phòng cháy, tư vấn giám sát, ban quản lý dự án.. cần tuân thủ các bước sau.
  • Bước 1: Thiết kế giới hạn chịu lửa cho công trình. Bước này có vai trò quan trọng và tiên quyết, đầu tiên để có thể thực hiện các bước tiếp theo. Tính toán dựa trên quy mô hoạt động, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trọng tải, chịu tải của công trình, xác định cấp bậc của công trình: Công trình bậc 1, bậc 2, bậc 3, hay bậc 4. Để từ đó đưa ra độ dày sơn phù hợp cho từng loại cấu kiện.
  • Bước 2: Nộp hồ sơ thẩm duyệt PCCC. Kết hợp với các hạng mục khác của công trình như: Cửa chống cháy, hệ thống báo cháy, vách ngăn cháy, bể nước… Đầy đủ nộp hồ sơ để được thẩm duyệt PCCC
  • Bước 3: Thi công sơn chống cháy. Quy trình sơn chống cháy ở trên
  • Bước 4. Nghiệm thu sơn chống cháy tại Huế: Chủ đầu tư, hoặc đơn vị được chủ đầu tư ủy quyền mời Các cấp có liên quan xuống công trình nghiệm thu hạng mục PCCC. Đối với hạng mục sơn chống cháy, các bộ nghiệm thu kiểm tra sắc xuất độ dày của sơn chống cháy đã được thi công cho các cấu kiện trong hồ sơ thiết kế giới hạn chịu lửa. Đảm bảo thi công đúng theo hồ sơ đã được thẩm duyệt
  • Bước 5. Cơ quan PCCC của Tỉnh, Cục… ra văn bản đảm bảo tiêu chuẩn nghiệm thu PCCC.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua sơn chống cháy uy tín, Công ty TNHH TTT Hoàng Hương  là gợi ý không nên bỏ qua. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, Công ty TNHH TTT Hoàng Hương  cung cấp đa dạng các dòng sơn chống cháy chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng, Fireguard… Mua hàng tại Công ty TNHH TTT Hoàng Hương, khách hàng nhận được nhiều ưu đãi về giá, bảo hành, hỗ trợ vận chuyển.

Bài viết trình bày cơ chế hoạt động cho bạn tham khảo. Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp cho công trình đạt chuẩn an toàn về sơn chống cháy hoàn hảo. Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích xoay quanh sơn và các màu sơn tại blog của chúng tôi

Ngoài việc thi công sơn chống cháy tại Huế, chúng tôi còn thi công tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Đảm bảo và cam kết chất lượng tốt nhất, và giá cả cạnh tranh.

Tham khảo: https://sonchamchay.com/son-chong-chay-tai-binh-duong/

Thông tin liên hệ để thi công sơn chống cháy tại Huế

 • Số hotline: 094.286.2886
 • Mail: sonchamchay@gmail.com
 • Công ty: Công ty TNHH TTT Hoàng Hương
 • Mã số thuế: 010876491

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 286 2886