Những Loại Sơn Chống Cháy Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

 

Ngày nay, sơn chống cháy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho kết cấu, ngôi nhà của bạn, đạt đến thẩm mỹ quan mà còn giúp bảo vệ an toàn cho công trình, cho kiến trúc, tài sản và tính mạng con người. Công nghệ sơn ngày càng phát triển để đáp ứng cho nhu cầu xã hội, bạn cũng có thể tìm được rất nhiều loại sơn chống cháy trên thị trường. Tuy nhiên việc lựa chọn sơn phù hợp với yêu cầu chủ đầu tư thi khong phải là điều dễ giàng. Bài viết này giới thiệu đến các bạn Những Loại Sơn Chống Cháy Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay.

                                                                                               Sơn chống cháy kết cấu thép

Sơn chống cháy 360 phút Nano KoVa

 • Sơn chống cháy Kova là loại sơn chống cháy hệ nước được chế tạo từ vật liệu Nano vỏ trấu, tạo thành màng sơn phồng xốp lên như tổ ong khi gặp lửa. Các lớp xốp này bao vây ngăn cản Oxy trong không khí tiếp xúc bề mặt vật liệu. Các thành phần phụ tạo ra các khí ngăn cản sự cháy vào tạo ra các lớp gốm để bao phủ bề mặt cháy. Thành phần chính Nano Silicat từ vỏ trấu, phụ gia hóa chất.
 • Sơn chống cháy Kova là sơn hệ nước một thành phần nên rất dễ sử dụng, khi cháy ít độc hại, không tạo ra khói bụi hay khí độc gây ngạt thở đối với người, động vật và làm ô nhiễm không khí. VOC gần bằng 0 vì sản phẩm được làm từ gỗ Nano. Tùy vào độ dày màng sơn, sơn chống cháy có thể bảo vệ cho bề mặt vật liệu ở nhiệt độ 800-1200 độ C từ 2-5 giờ, đủ thời gian để lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp có thể tiếp cận can thiệp.
 • Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy KOVA khi xẩy ra hỏa hoạn: Ở nhiệt độ 150 độ C, chất xúc tác bắt đầu phản ứng tạo ra Acid Photsphoric. Tại nhiệt độ > 300 độ C màng sơn sẽ phát ra các loại khí không bắt lửa, tạo ra lớp bọt dạng tổ ong, có hiệu quả cách nhiệt cao. Ở nhiệt độ cao hơn quá trình carbon hóa tạo ra thành lớp cách ly với bề mặt giảm nhiệt độ. Quá trình mềm của nhựa Binder Nano Silicat và các Polymer hệ nước tạo nên một lớp sơn gốm chắc, chống mài mòn, độ cứng >2H, chịu nhiệt 10.000 độ C, chúng vừa đóng vai trò làm giảm nhiệt độ bề mặt gỗ, sắt thép, vửa làm giảm chất kết dính. Chất kết dính này trong quá trình mềm sẽ tạo ra một lớp vỏ giãn nở gấp 80 lần., xẩy ra toàn bộ bề mặt sơn. Khí CO2 tạo ra sẽ được giữ lại không bị thoát ra ngoài.
 • Tính năng nổi bật của sơn chống cháy KOVA: Thời gian chống cháy kéo dài 2-4 tiếng. Chịu được nhiệt độ 800-1200 độ C. Sơn hệ nước, dễ thi công. Có thể sơn trên gỗ, giấy, bê tông cốt thép, khung thép, tường xi măng hoặc trần nhà. Sau khi cháy sẽ giảm bớt nhiều tro bụi do các vật liệu cháy để lại so với sơn chống cháy khác. Giảm khói bụi, hạn chế ô nhiễm, ngạt thở dẫn đến tử vong khi cháy. Giúp kết cấu thép bền, có thể dùng cả trong nhà lẫn ngoài trời.
 • Bài viết http://sonchamchay.com/quy-trinh-thi-cong-son-chong-chay-son-chiu-nhiet-cho-ong-gio/

Sơn chống cháy KCC Firemask SQ

 • Sơn chống cháy KCC Firemask SQ là loại sơn epoxy 2 thành phần dùng để tăng khả năng chịu lửa ở nhiệt độ cao cho các bề mặt kim loại, kết cấu thép cho nhà máy, xí nghiệp xử lý các vật liệu dễ cháy
 • Bề mặt hoàn thiện bóng nhẵn, có màu trắng.
 • Thời gian khô bề mặt từ khoảng 2 giờ đên 5 giờ
                                                                                            Thi công sơn chống cháy

Sơn chống cháy Hải Phòng

 • Sơn chống cháy SHP WB là một loại sơn chống cháy hệ nước được hình thành từ gốc nhựa Poly vinyl acetate kết hợp với các thành phần chống cháy có nguồn gốc Photpho và Nitow thân thiện với môi trường và người sử dụng
 • Có khả năng chống cháy lên đến 200 phút đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy do Bộ Công An – Cục cảnh sát PCCC và CNCH cấp.
 • Độ bền cao
 • Có thể tương tác nhiều chủng loại sơn phủ
 • Độ cứng cao nên rất khó bị ảnh hưởng hay hỏng sơn
 • http://sonchamchay.com/bo-xay-dung-khong-cap-phep-hoat-dong-khi-cong-trinh-chua-tham-duyet-pccc/

                                                                                             Sơn chống cháy nhà xưởng

Sơn chống cháy Rainbow

 • Sơn chống cháy Rainbow dùng cho kết cấu thép siêu mỏng loại CB được kết hợp và sản xuất tự nhựa Acrylic phối hợp với chất liệu màu chống cháy đặc thù và tinh chất, có tác dụng chịu lửa. Một khi gặp lửa hay nóng màng sơn sẽ phồng lên và sẽ sinh ra lớp bong bóng để phong tỏa kín mà phòng chống cháy, làm giảm tốc độ của nhiệt độ của kết cấu thép đang tăng nhanh, đồng thời có thể bảo vệ kết cấu thép
 • Nhiệt độ phản ứng thấp, khi nhiệt độ đạt khoảng 150 độ C sẽ phát sinh phản ứng. Đồng thời tùy theo nhiệt độ tăng cao mà tốc độ phồng lên sẽ hình thành tầng cách ly với sức nóng.
 • Hoàn toàn không có thạch miên, an toàn cho sức khỏe
 • Độ dày lớp sơn mỏng
 • Bề mặt san phẳng và vẻ mỹ quan

                                                                                  Sơn chống cháy kết cấu thép nhà xưởng

Liên hệ để biết thêm thông tin sản phẩm khác

 Ngoài những sản phẩm sơn chống cháy được nêu ở trên, hiện nay còn nhiều loại sơn chống cháy khác như Desam, NTS, Nam Bảo Long…..
Để được biết thêm thông tin liên hệ Hotline” 0942862886


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *