Top 5 loại sơn chống cháy tốt nhất hiện nay

Top 5 loại sơn chống cháy tốt nhất hiện nay

Sơn chống cháy là một trong những yếu tố quan trọng để các công trình xây dựng, từ nhà xưởng đến công trình dân sinh, được nghiệm thu và đưa vào sử dụng an toàn. Với nhu cầu ngày càng cao, nhiều hãng sơn đã ra mắt các sản phẩm sơn chống cháy chất lượng. Tuy nhiên, bạn đã biết đâu là các hãng sơn chống cháy uy tín và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết “Top 5 loại sơn chống cháy kết cấu thép tốt nhất hiện nay” của sonchamchay.com

 

top-5-loại-sơn-chống-cháy-tốt-nhất-hiện-nay

Lợi ích của sơn chống cháy

Sơn chống cháy không chỉ bảo vệ kết cấu thép mà còn đảm bảo an toàn cho con người và tài sản trong trường hợp hỏa hoạn. Với khả năng chịu nhiệt cao và thời gian chống cháy từ 60 phút đến 180 phút, sơn chống cháy giúp kéo dài thời gian cho lực lượng cứu hộ can thiệp và giảm thiểu thiệt hại.

Các hãng sơn chống cháy uy tín và chất lượng

Dưới đây là danh sách các hãng sơn chống cháy uy tín và được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Sơn chống cháy 360 phút Nano KoVa

 • Sơn chống cháy Kova là loại sơn chống cháy hệ nước được chế tạo từ vật liệu Nano vỏ trấu, tạo thành màng sơn phồng xốp lên như tổ ong khi gặp lửa. Các lớp xốp này bao vây ngăn cản Oxy trong không khí tiếp xúc bề mặt vật liệu. Các thành phần phụ tạo ra các khí ngăn cản sự cháy vào tạo ra các lớp gốm để bao phủ bề mặt cháy. Thành phần chính Nano Silicat từ vỏ trấu, phụ gia hóa chất.
 • Sơn chống cháy Kova là sơn hệ nước một thành phần nên rất dễ sử dụng, khi cháy ít độc hại, không tạo ra khói bụi hay khí độc gây ngạt thở đối với người, động vật và làm ô nhiễm không khí. VOC gần bằng 0 vì sản phẩm được làm từ gỗ Nano. Tùy vào độ dày màng sơn, sơn chống cháy có thể bảo vệ cho bề mặt vật liệu ở nhiệt độ 800-1200 độ C từ 2-5 giờ, đủ thời gian để lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp có thể tiếp cận can thiệp.
 • Cơ chế hoạt động của sơn chống cháy KOVA khi xẩy ra hỏa hoạn: Ở nhiệt độ 150 độ C, chất xúc tác bắt đầu phản ứng tạo ra Acid Photsphoric. Tại nhiệt độ > 300 độ C màng sơn sẽ phát ra các loại khí không bắt lửa, tạo ra lớp bọt dạng tổ ong, có hiệu quả cách nhiệt cao. Ở nhiệt độ cao hơn quá trình carbon hóa tạo ra thành lớp cách ly với bề mặt giảm nhiệt độ. Quá trình mềm của nhựa Binder Nano Silicat và các Polymer hệ nước tạo nên một lớp sơn gốm chắc, chống mài mòn, độ cứng >2H, chịu nhiệt 10.000 độ C, chúng vừa đóng vai trò làm giảm nhiệt độ bề mặt gỗ, sắt thép, vửa làm giảm chất kết dính. Chất kết dính này trong quá trình mềm sẽ tạo ra một lớp vỏ giãn nở gấp 80 lần., xẩy ra toàn bộ bề mặt sơn. Khí CO2 tạo ra sẽ được giữ lại không bị thoát ra ngoài.
 • Tính năng nổi bật của sơn chống cháy KOVA: Thời gian chống cháy kéo dài 2-4 tiếng. Chịu được nhiệt độ 800-1200 độ C. Sơn hệ nước, dễ thi công. Có thể sơn trên gỗ, giấy, bê tông cốt thép, khung thép, tường xi măng hoặc trần nhà. Sau khi cháy sẽ giảm bớt nhiều tro bụi do các vật liệu cháy để lại so với sơn chống cháy khác. Giảm khói bụi, hạn chế ô nhiễm, ngạt thở dẫn đến tử vong khi cháy. Giúp kết cấu thép bền, có thể dùng cả trong nhà lẫn ngoài trời.

2. Sơn chống cháy KCC Firemask SQ

 • Sơn chống cháy KCC Firemask SQ là loại sơn epoxy 2 thành phần dùng để tăng khả năng chịu lửa ở nhiệt độ cao cho các bề mặt kim loại, kết cấu thép cho nhà máy, xí nghiệp xử lý các vật liệu dễ cháy
 • Bề mặt hoàn thiện bóng nhẵn, có màu trắng.
 • Thời gian khô bề mặt từ khoảng 2 giờ đên 5 giờ

3. Sơn chống cháy Hải Phòng

 • Sơn chống cháy SHP WB là một loại sơn chống cháy hệ nước được hình thành từ gốc nhựa Poly vinyl acetate kết hợp với các thành phần chống cháy có nguồn gốc Photpho và Nitow thân thiện với môi trường và người sử dụng
 • Có khả năng chống cháy lên đến 200 phút đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy do Bộ Công An – Cục cảnh sát PCCC và CNCH cấp.
 • Độ bền cao
 • Có thể tương tác nhiều chủng loại sơn phủ
 • Độ cứng cao nên rất khó bị ảnh hưởng hay hỏng sơn

4. Sơn chống cháy Rainbow

 • Sơn chống cháy Rainbow dùng cho kết cấu thép siêu mỏng loại CB được kết hợp và sản xuất tự nhựa Acrylic phối hợp với chất liệu màu chống cháy đặc thù và tinh chất, có tác dụng chịu lửa. Một khi gặp lửa hay nóng màng sơn sẽ phồng lên và sẽ sinh ra lớp bong bóng để phong tỏa kín mà phòng chống cháy, làm giảm tốc độ của nhiệt độ của kết cấu thép đang tăng nhanh, đồng thời có thể bảo vệ kết cấu thép
 • Nhiệt độ phản ứng thấp, khi nhiệt độ đạt khoảng 150 độ C sẽ phát sinh phản ứng. Đồng thời tùy theo nhiệt độ tăng cao mà tốc độ phồng lên sẽ hình thành tầng cách ly với sức nóng.
 • Hoàn toàn không có thạch miên, an toàn cho sức khỏe
 • Độ dày lớp sơn mỏng
 • Bề mặt san phẳng và vẻ mỹ quan

5. Sơn chống cháy NTS-101

Sơn chống cháy với tính năng cảm biến nhiệt độ, sau đó tự tăng độ dày màng sơn lên gấp nhiều lần nhằm tạo bức tường ngăn chặn ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt sắt thép, đồng thời sản sinh ra các khí không bắt lửa và không gây độc hại, các loại sơn chống cháy giúp duy trì nhiệt độ kết cấu thép luôn dưới 400℃. Bảo đảm khung nhà đứng vững chắc lên đến 2-3 giờ khi xảy ra hỏa hoạn.

Giải pháp khắc phục vấn đề xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn. Có rất nhiều biện pháp chống cháy như các trang thiết bị chống cháy và tiêu biểu nhất hiện nay là biện pháp sử dụng sơn chống cháy cho các công trình ngay từ khi xây dựng.

Sơn chống cháy NTS – 101 là loại sơn gốc dung môi 1 thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa Acrylic, hợp chất polyphosphate, bột màu và các thành phần hoạt động.

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, các thành phần hóa học trong lớp sơn chống cháy NTS – 101 sẽ phản ứng với nhau và tạo màng xốp phồng nở cách nhiệt, bảo vệ kết cấu thép bên trong không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt trong thời gian dài.

Mục đích sử dụng của loại sơn này là bảo vệ cho kết cấu thép của các nhà xưởng, kho và các công trình dân sinh khác như trường học, bệnh viện hay siêu thị,…khỏi các tác động của hỏa hoạn.

top-5-loại-sơn-chống-cháy-tốt

Một số định mức cho sơn chống cháy

Tùy thuộc vào từng hãng sơn khác nhau sẽ có các quy định về định mức riêng cho các lớp sơn (sơn lót, sơn chống cháy, sơn phủ) khác nhau theo từng định mức thời gian chống cháy:

– Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 45 phút.

– Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 60 phút.

– Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 90 phút.

– Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 120 phút.

– Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 150 phút.

– Định mức sơn chống cháy tiêu chuẩn 180 phút.

Kết luận

Sơn chống cháy tốt là giải pháp thiết yếu để bảo vệ kết cấu thép và đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng. Lựa chọn đúng loại sơn chống cháy uy tín và chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc bảo vệ công trình và tài sản của mình. Để biết thêm chi tiết về các loại sơn chống cháy tốt nhất hiện nay, hãy tham khảo bài viết “Top 5 loại sơn chống cháy kết cấu thép tốt nhất hiện nay” của sonchamchay.com

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái và lựa chọn sơn chống cháy chất lượng để bảo vệ an toàn cho công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *