Tại sao chúng ta lại cần giải pháp thi công sơn chống cháy tổng thể?

Cháy nổ, thuật ngữ rất phổ biến và nghe thôi cũng đã mường tượng ra mức độ thiệt hại lớn và nghiêm trọng như thế nào. Xã hội càng phát triển thì độ an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Như vậy tại sao chúng ta lại cần giải pháp thi công sơn chống cháy tổng thể? Sử dụng sơn chống cháy cho các công trình xây dựng hiện nay là giải pháp chống cháy tổng thể hiệu quả và tiết kiệm nhất chưa?

Một điều đang chú ý nữa là trong các công trình xây dựng, nhà xưởng, nhà máy, kho, văn phòng…khối công nghiệp hiện nay đều có điểm chung là sử dụng khung thép hay còn gọi là nhà thép tiền chế để định hình. Có nghĩa là sử dụng kết cấu thép để xây dựng lên nó, bởi những tính năng ưu việt mà kết cấu thép mang lại, đó là  tính dẻo dai dễ thi công của nó, tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy giải pháp chống cháy tổng thể hữu hiệu nhất cho nhà ở cũng như các khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho, chung cư, nhà cao tầng… là sử dụng sơn chống cháy cho kết cấu thép. Ngoài ra, các công trình còn có thể sử dụng sơn chống cháy cho bê tông, gỗ, thạch cao để nâng cao hiệu quả chống cháy. Theo từng loại hình mà chủ đầu tư có thể sử dụng sơn chống cháy với số phút chống cháy khác nhau ví dụ như chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút, 3 giờ, 4 giờ.

Thi công sơn chống cháy 120 phút, Ninh Bình

Tại sao chúng ta lại cần giải pháp thi công sơn chống cháy tổng thể?

 • Kết cấu thép ngày càng sử dụng rộng rãi, chủ chốt trong xây dựng
 • Khung thép là vật liệu xây dựng được sử dụng hầu hết trong các công trình vì có ưu điểm như độ dẻo cao, tiết kiệm chi phí, dễ định hình, dễ thi công, thời gian thi công nhanh chóng, có tính thẩm mỹ. Hiện nay, các chung cư cao tầng, cao ốc văn phòng hay nhà ở đều sử dụng thép để tạo độ vững chắc cho công trình.
 • Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của kết cấu thép là khả năng chịu nhiệt. Khi hỏa hoản xẩy ra thì khả năng chịu được của kết cấu thép không bằng vật liệu khác.
 • Nếu chẳng may công trình đưa vào sử dụng xảy ra hỏa hoạn và nhiệt độ trên 500oC thì kết cấu của thép sẽ mất ổn định, thép bị biến dạng và rất dễ dẫn đến sụp đổ công trình.
 • Thực tế cho thấy, các vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian qua là do thép không được bảo vệ nên bị biến dạng rất nhanh khi nhiệt độ tăng cao. Chúng ta cũng không có đủ thời gian sơ cứu người và tài sản ra khỏi đám cháy. Gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản.

>>> Chính vì vậy, Câu hỏi được đặt ra làm cách nào để bảo vệ kết cấu thép an toàn nhất? Đó chính là giải pháp chống cháy tổng thể bằng cách sử dụng thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép là điều cần thiết cho mỗi công trình. Sơn chống cháy có vai trò bảo vệ kết cấu thép trước nhiệt độ quá lớn nhờ co chế trương phồng của nó. Giúp ổn định kết cấu thép mang đến không gian an toàn, bảo vệ cho con người cũng như tài sản, trước và trong khi đám cháy xảy ra.

>>> Thi công Sơn chống cháy có khả năng giữ vững kết cấu thép 60 phút, 90 phút, 120 phút hoặc lên đến 4 giờ giúp ngăn cản hay làm chậm quá trình lan lửa từ nơi gây cháy sang các khu vực khác trong công trình, nhằm hạn chế sự hủy hoại công trình và kéo dài thời gian cho những người trong tòa nhà có thể di tản hoặc tìm được nơi cư trú an toàn.

>> Xem thêm: http://sonchamchay.com/dieu-kien-an-toan-ve-pccc-doi-voi-cong-trinh-cao-tang-nha-khung-thep-mai-ton/

Vai trò của việc thi công sơn chống cháy

 • Sơn chống cháy hỗ trợ hữu hiệu cho công tác chữa cháy của lực lượng cứu hỏa và giảm thiểu được nhiều thiệt hại.
 • Sơn chống cháy có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an toàn cho các chi tiết quan trọng trong công trình nên đây là giải pháp chống cháy tổng thể tốt nhất hiện nay.
 • Sử dụng sơn chống cháy cho công trình của bạn là góp phần thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của Luật pháp quy định về phòng cháy chữa cháy.
 • Sơn chống cháy giúp tăng cường khả năng chịu lửa, chịu nhiệt cho toàn công trình, qua đó bảo vệ tốt con người cũng như tài sản, các hạng mục công trình cũng như mang đến sự bền vững cho công trình.

>> Những điều cần biết về sơn chống cháy

Sơn chống cháy 90 phút Bình Dương

Tiêu chuẩn sơn chống cháy

 1. Tiêu chuẩn về độ chịu lửa:

Tính ổn định: Là trạng thái tới giới hạn khi kết cấu bị phá huỷ và không còn khả năng chiụ tải.

Tính phá hủy: Là trạng thái tới giới hạn khi cấu kiện xuất hiện vết nứt hoặc lổ hổng khiến lửa và hơi nóng có thể tràn qua.

Tính cách nhiệt: Là trạng thái tới giới hạn khi bề mặt bên kia đạt nhiệt độ trung bình 140ºC hoặc ở một số điểm đạt 180ºC.

2.Tiêu chuẩn về thời gian chịu lửa:

Khả năng chiụ lửa: Là thời gian tính bằng phút khi thực hiện thí nghiệm xác định tính chiụ lửa của cấu kiện theo 3 tiêu chuẩn về độ chịu lửa nêu trên.

Cấu kiện được xem là chống cháy khi cả 3 tiêu chuẩn đánh giá đều bằng hoặc cao hơn thời gian chống cháy yêu cầu.

Ví dụ như vách chống cháy có thời gian chịu lửa là 60 phút có nghĩa là cả 3 tiêu chuẩn đánh giá đều không thấp hơn thời gian này.

Liên hệ tư vấn

 • Công ty TNHH TTT Hoàng Hương chuyên sản phẩm Sơn chống nóng, sơn chống cháy cao cấp sản xuất từ công nghệ cao. Là đơn nhiều năm trong nghề chúng tôi không chỉ nghĩ tới lợi ích của mình mà chúng tôi luôn mang tới lợi ích, những gi tốt đẹp nhất cho khách hàng. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được sử dụng sơn có xuất xứ từ nhật bản và với cách chính sách không nơi đâu có“Bảo hành lâu nhất – Chủng loại nhiều nhất – Chính sách tốt nhất”Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chuẩn nhất nhé
 • Hotline: 0942862886
 • Mail: sonchamchay@gmail.com
 • Web: http://sonchamchay.com/
 • Địa chỉ: N004-LK09,Khu LK 16,17,18AB Dương Nội, P.Dương Nội, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *