Sự khác nhau giữa thi công sơn epoxy hệ lăn và Thi công sơn Epoxy hệ tự san phẳng

Với nhiều tính năng vượt trội của việc thi epox, sơn công nghiệp. Đây là loại sơn công nghiệp được các doanh nghiệp và các chủ đầu tư lựa chọn để thi công cho công trình sàn nhà xưởng, các công ty, xí nghiệp, …. Tại thị trường thế giới và thị trường trong nước cũng đã được chứng nhận ở Việt Nam. Sơn epoxy đã dần trở thành tiêu chuẩn đánh giá sự chuyên nghiệp và hiện đại của các sàn nhà xưởng hay các doanh nghiệp. Bởi vô vàn những lợi ích mà sơn epoxy mang lại khi doanh nghiệp đầu tư loại sơn này cho công trình. Nhưng nói về vấn đề này mọi người hay hiểu việc việc thi công sơn Epoxy và sơn epoxy tự san phẳng. Bài viết này sẽ nêu lên sự khác nhau giữa thi công sơn Epoxy hệ lăn và Thi công sơn Epoxy hệ tự san phẳng

                                                              Thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng lớp phủ một

Trước tiên ta đi tìm hiểu về sơn epoxy hệ lăn là gì?

Thi công sơn epoxy hệ lăn

Để biết chi tiết bạn tham khảo bài viết http://sonchamchay.com/thi-cong-son-epoxy/

Thi công sơn Epoxy hệ tự san phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng là loại sơn epoxy không chứa hàm lượng dung môi dễ bay hơi, hoạt động dựa trên nguyên lý tự cân bằng dòng nên có thể dễ dàng che lắp các khuyết điểm bề mặt nền bê tông và hình thành 1 lớp epoxy dày từ 1mm – 10mm.

Vậy việc thi công sơn epoxy tự san phẳng có gì khác so với thi công sơn epoxy hệ khác:

Sự khác nhau giữa thi công sơn epoxy hệ Lăn và Thi công sơn Epoxy hệ tự san phẳng

*Khác nhau ở cách thức, biện pháp thi công

 • Sơn epoxy tự san phẳng dùng bàn kéo răng cưa để thi công chứ không dùng ru lô hay máy phun.
 • Khi thi công sơn epoxy tự san phẳng phải có thêm người dùng ru lô gai lăn để giúp hạn chế bọt khí xuất hiện trên bề mặt sàn -> Nhiều nhân công hơn.
 • Sơn epoxy tự san phẳng chỉ có thể ứng dụng thi công được trên nền bề mặt nằm ngang do khả năng tự chảy của nó, không thể dùng trên bề mặt đứng.
 • Sơn epoxy tự san phẳng phải cần tối thiều 3 người thì mới có thể tiến hành thi công được, trong khi đó thi công sơn epoxy hệ lăn hay phun thì tối thiểu chỉ cần môt người cũng được.

*Sự khác nhau giữa thi công sơn epoxy hệ Lăn và Thi công sơn Epoxy hệ tự san phẳng còn thể hiện tính thẩm mỹ và hiệu quả thi công

 • Ưu và nhược điểm của thi công bằng phương pháp thi công sơn epoxy tự phẳng
  • Thi công sơn epoxy tự san phẳng giúp mang đến tính thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà, tạo sự thoải mái cho người lao động trong công xưởng cũng như tạo sự thiện cảm từ đối tác. Tuy nhiên thì phương pháp thi công sơn nào cũng có những ưu và nhược điểm rất riêng. Cùng tìm hiểu chi tiết những ưu điểm khi thi công sơn epoxy dưới đây:
 • Cho khả năng thấm nước thấm dầu hiệu quả
 • Khả năng chống chịu lực tốt, độ kháng mài mòn, độ bền cao: sơn Epoxy tự san phẳng cho phép xe nâng hàng chạy trên mặt sàn sau thi công
 • Màu sắc đa dạng,tính thẩm mỹ cao độ sáng bóng gần như tuyệt đối.
 • Độ bền cao, thông thường một nền thi công bằng sơn epoxy tự phẳng có độ bền rơi vào khoảng  7 – 10 năm.
 • Phương pháp thi công sơn epoxy tự san phẳng khá đơn giản, thời gian thi công ngắn đối với đơn vị có kinh nghiệm lâu năm.
 • Cho tính thẩm mỹ tuyệt vời với bề mặt bóng loáng, không đứt gãy, cho bề mặt bóng loáng thẩm mỹ tuyệt vời.
 • Chống bụi bẩn hiệu quả từ đó giúp cho khả năng lau chùi hiệu quả.
 • Sơn epoxy tự phẳng còn có khả năng kháng khuẩn, từ đó giúp giúp bảo vệ an toàn cho người thi công cũng như người sử dụng. Ngoài ra , nhờ đặc điểm này mà sơn epoxy tự san phẳng được sử dụng cho các công trình có yêu cầu cao về vệ sinh như: bệnh viện. nhà máy an toàn thực phẩm, trương học, phòng nghiên cứu….

*Khác nhau về các yếu tố khác

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội như vậy thì sơn epoxy tự phẳng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Chi phí cao
 • Kỹ thuật thi công yêu cầu  đội thợ thực sự kinh nghiệm về kỹ năng và tay nghề
 • Bước pha sơn thì phải hết sức chú ý quấy thật đều tay tránh được trường hợp sơn không đóng rắn.
Dùng zulo gai đánh bọt khí

Đơn vị cung cấp và thi công sơn chuyên nghiệp

 • Công ty Hoàng Hương là đơn vị cung cấp sơn công nghiệp và thi công sơn epoxy hàng đầu. Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên thi công sơn epoxy trên thị trường,  sơn epoxy sở hữu đội ngũ thi công sơn epoxy chuyên nghiệp với tay nghề cứng, thường xuyên được nâng cao và đúc kết kinh nghiệm.
 • Thêm vào đó là tác phong làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm với những sản phẩm mình tạo ra.Công ty Hoàng Hương cam kết mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình.
 • Chúng tôi đã thực hàng hàng trăm công trình thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng công nghiệp, phục vụ cho hàng ngàn khách hàng. Có khoảng 99% khách hàng đã quay lại với chúng tôi. Đây chính là lời khẳng định chắc chắn nhất cho chất lượng và uy tín của dịch vụ do công ty Hoàng Hương cung cấp.
 • Với dịch vụ đa dạng, bên cạnh thi công sơn epoxy tự phẳng thì Công ty Hoàng Hương còn có thi công sơn epoxy hệ lăn, epoxy chống trơn trượt hay thi công sơn epoxy chống tĩnh điện,…nhằm đáo ứng được đầy đủ nhu cầu đa dạng cho khách hàng thân yêu.

Hãy nhanh tay liên hệ cho công ty Hoàng Hương để nhận được một bảng báo giá ưu đãi cũng với những tư vấn tận tình từ các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

Sự quyết định đúng đắn có ý nghĩa quyết định đến chất lượng công trình của bạn. Liên hệ ngay với công ty Hoàng Hương để được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời của một đơn vị thi công sơn epoxy hàng đầu.

Liên hệ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *