SƠN CHỐNG CHÁY CHO KẾT CẤU BÊ TÔNG

Sơn chống cháy hiện nay được sản xuất tích hợp với nhiều tính năng ưu việt. Nó bám trên rất nhiều bề mặt, bề mặt kết cấu thép, bề mặt bằng gỗ, thạch cao và bám trên cả bề mặt bê tông. Việc thi công sơn chống cháy cho kết cấu bê tông là việc làm vô cùng cần thiết.

Rất nhiều người cho răng bê tông, gạch và vật liệu trong xây dựng không thể cháy được. Nhưng thực tế khi cháy đến một ngưỡng nhiệt độ nhất định, vượt quá mức chịu đựng của vật liệu thì tất cả vật liệu như gạch, bê tông, thép cũng sẽ cháy hoặc nó bị nung đỏ làm nhiệt độ cộng hưởng và lan tỏa làm cho cháy to hơn. Như vậy việc thi công sơn chống cháy cho kết cấu bê tông sẽ làm giảm thời gian cháy đến kết cấu, làm giảm nhiệt độ cộng hưởng. Nên khi xẩy ra hỏa hoạn khi bạn sơn chống cháy cho kết cấu bê tông thấy nó vô cùng hữu ích và quan trọng.

  • Nhiệt độ cháy trung bình của vật liệu:
  • Đối với thạch cao: 1.450 độ C
  • Si măng: 1.460 độ C
  • Sơn tường: 400 độ C
                                                            Công trình sơn chống cháy 120 phút

Hiện nay tai nạn hỏa hoạn đáng tiếc từ cháy từ các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng, nhà xưởng, quán hát karaok, công trình công cộng…..Nguyên nhân chủ yếu có thể do chập điện hệ thống, hay như sự cố trong sinh hoạt như nổ ga, cháy do thuốc lá….Câu hỏi đặt ra tại sao ngọn lửa lại cháy nhanh lên các tầng?

                                                     Thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép

Sơn chống cháy cho kết cấu bê tông có hiệu quả như thế nào?

  • Để trả lời câu hỏi trên, tại sao ngọn lửa cháy nhanh lên các tầng. Đáp án là Hệ thống trong ngôi nhà không có khả năng lan truyền ngọn lửa, ngăn chặn chúng nên dẫn đến cháy lan rộng và nhanh hơn.
  • Việc thi công sơn chống cháy có kết cấu bê tông, hoặc các hệ thống khác như tường ngăn cháy, vách ngăn cháy, sàn chống cháy, trần chống cháysẽ làm giảm khả năng lan truyền của ngọn lửa và nhiệt độ trong công trình của bạn
  • Sơn chống cháy có hệ nước hoặc gốc dầu dễ thi công với độ bám dính cao, thời gian khô nhanh. Khi xẩy ra cháy ngọn lửa tác động trực tiếp lên bề mặt sơn, ở nhiệt độ 350 độ C các thành phần trong sơn phản ứng với nhau, vào tạo lên lớp màng phồng lên gấp 50-60 lần màng sơn ban đầu, với cấu trúc hạt xốp liên kết với nhau dưới dạng tổ ong. Giúp ngăn ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp liên kết cấu và nó sẽ duy trì trong thời gian dài, đủ để lực lượng phòng cháy chữa cháy đến ứng cứu.
  • Chính vì vậy sơn chống cháy cho kết cấu bê tông hay những kết cấu khác mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Để được hiểu rõ hơn hãy liên lạc ngay với chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm!

http://sonchamchay.com/su-dung-vat-lieu-chong-chay-truoc-nguy-co-chay-no/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *