Tiêu chí sơn chống cháy cho gỗ

Hiện nay sơn chống cháy còn yêu cầu bắt buộc phải thi công trên bề mặt gỗ. Đối với công trình như chung cư, tập thể, nhà ở văn phòng cấp cao. Thì bộ xây dựng và bộ công an cũng quy định những cửa bằng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên thì bắt buộc phải thi công sơn chống cháy đảm bảo an toàn nhất.

Hưởng theo phong trào đó, sơn chống cháy cho gỗ cũng ra đời đáp ứng yêu cầu xã hội. 

Để tìm hiểu sâu hơn nghiên cứu những vấn đề cơ bản sau:

Sơn chống cháy cho gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp WG

Sơn chống cháy cho gỗ có hai loại: Sơn chống cháy dạng trương phồng và sơn chống cháy trong suốt.

Tác dụng của sơn chống cháy cho gỗ? Khi thi công sơn chống cháy cho gỗ là đảm bảo sự an toàn và chống cháy cho bề mặt gỗ. Đáp ứng các quy định về PCCC cho công trình.

Sơn chống cháy cho gỗ

Tại sao phải sử dụng sơn chống cháy cho gỗ?.

Gỗ được sử dụng rất nhiều trong nội thất, ngoại thất với các ứng dụng như ốp gỗ,ván, trần, Và lửa luôn là mối nguy hiểm đối với các cấu trúc bằng gỗ. Điều này đặt ra yêu cầu về chống cháy cho vật liệu dễ cháy này, vì lý do an toàn cháy nổ cho công trình của bạn

Sơn chống cháy cho cửa gỗ hoạt động như thế nào ?

Sơn chống cháy, hệ thống sơn chống cháy và các chất phủ chống cháy rất cần thiết để đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lửa, chịu nhiệt của gỗ. Sơn chống cháy cần phải đạt tiêu chuẩn an toàn theo tiêu chuẩn của Việt Nam về hỏa hoạn với các tòa nhà trong nước và thương mại. Sơn chống cháy cho gỗ khi hỏa hoạn được đánh giá dựa trên sự khác biệt. Thi công sơn chống cháy kéo dài thời gian giúp đôi cứu hộ hỗ trợ kịp thời giúp mọi người có thể sống sót vụ hỏa hoạn có thể sơ tán kịp thời. Vì nó tạo ra khoảng thời gian trễ giữa thời điểm lửa bắt đầu và khi lửa đã lan rộng. Nhờ khoảng thời gian trễ đó mà có thể sơ tán người và tài sản ra khỏi công trình đang có hỏa hoạn, giúp bảo toàn tính mạng của người và cứu vớt tài sản trong công trình.

Thi công sơn chống cháy cho gỗ

Sơn chống cháy cho gỗ cả mặt bên trong và mặt bên ngoài và các bề mặt trát.

Sơn chống cháy cho gỗ có lớp phủ màu và sơn chống cháy cho gỗ dạng trong suốt, bảo vệ gỗ theo các mức thời gian 30 phút và 60 phút khỏi tác dụng của lửa. Tất cả sơn chống cháy cho gỗ đều có hướng dẫn sử dụng, có giấy chứng nhận liên ngành và điều đặc biệt dễ thi công, áp dụng cho tất cả các đội thi công không cần thiết phải được đào tạo chuyên sâu.

Tham khảo thêm bài viết: http://sonchamchay.com/su-dung-vat-lieu-chong-chay-nao-dam-bao-an-toan-truoc-khi-chay-no/

Sự khác biệt giữa sơn chống cháy cho gỗ và sơn giảm nhiệt

  • Sơn chống cháy cho gỗ (khi đốt lên nó sẽ ở dạng trương phồng). Khi có ngọn lửa, nhiệt độ lên tới 100 độ C, sơn sẽ phồng lên (Độ phồng có thể lên tới gấp 50 lần độ dày của lớp sơn) và tạo thành lớp Cacbon cách nhiệt cho gỗ, làm chậm thời gian lan truyền lửa và tăng thời gian chịu đựng lên đến 30-60 phút. Thời gian đủ để hỗ trợ người dân thoát ra ngoài vụ hỏa hoạn. Trong một đám cháy điều quan trọng là khung cấu trúc gỗ và lớp bọc bên trong và ngoài của tòa nhà được bảo vệ để tránh việc sập cấu trúc của công trình, tòa nhà.
  • Sơn Cách nhiệt cho gỗ: Khi có ngọn lửa đi qua, sơn cách nhiệt sẽ ngăn chặn, hạn chế không cho chúng lan truyền trên bề mặt bằng cách phóng khí ra khi sơn bị nóng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *