Vì sao phải sơn chống cháy ống gió?

Không những hệ thống kết cấu dầm, cột, kèo, vách ngăn cháy, tường chống cháy, kính chống cháy…..Theo quy định phải thi công sơn chống cháy, đảm báo khả năng giới hạn chịu lửa đã ban hành. Ngoài ra ống gió cho các tòa nhà cao tầng, chung cư, xưởng, công trình khác cũng phải thi công sơn chống cháy.

Câu hỏi đặt ra là vì sao phải sơn chống cháy ống gió? Việc thi công sơn chống cháy ống gió có thật sự mang lại hiệu quả lớn khi có hỏa hoạn xẩy ra. Theo quy định quy định tại điều 5.12 TCVN 5687:2010 “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” tùy thuộc và vị trí lắp đặt (đặc điểm tính chất của không gian lắp đặt đường ống gió).Và Theo quy định tại Phụ lục D của QCVN 06:2010/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” thì các đường ống và thiết bị của hệ thống thông gió phải được làm từ vật liệu chống cháy, có giới hạn chịu lửa phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn liên quan hiện hành. Vật liệu thiết kế hệ thống ống gió tòa nhà và giới hạn chịu lửa hệ thống ống gió tòa nhà cũng được quy định rất rõ.

Thi công sơn chống cháy cho ống gió

Lắp đặt hệ thống ống gió ở đâu?

Hệ thống ống gió được lắp đặt thiết kế rất cần thiết cho các tòa nhà, văn phòng, các khu vực mật độ tập trung dân cư cao. Sử dụng hệ thống ống gió cho tòa nhà có nhiều tác dụng vượt trội nhất là trường hợp có hỏa hoạn:

 • Áp lực các phòng dương nên khi xảy ra hỏa hoạn, khói từ các phòng sẽ tràn ra hành lang. Vì vậy, cần phải hút khói để cho hành lang được thông thoáng, tránh trường hợp khói quá nhiều, dân cư trong tòa nhà không kịp thoát hiểm do không thể nhìn thấy đường để chạy ra lối thoát hiểm.
 • Trong các công trình kiến trúc, tòa nhà cao ốc, chung cư, siêu thị, nhà xưởng, xí nghiệp…. Việc đảm bảo an toàn cho khu đông dân luôn được đặt lên hàng đầu. Khi có hỏa hoạn xẩy ra thì việc cung cấp oxi rất quan trọng.
 • Trong mọi công trình kiến thúc, nơi có đông người, mật độ dân số cao thì đều phải lắp đặt hệ thống ống gió.

Vai trò của hệ thống ống gió

Tuy nhiên để hệ thống ống gió có thể hoạt động tốt trong điều kiện có hỏa họan, phát huy hết vai trò, công dụng của mình thì hệ thống đó cần phải đạt những tiêu chuẩn chống cháy sau:

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu chống cháy, sơn chống cháy ống gió cho tòa nhà giúp bạn an tâm hơn trong sinh hoạt cũng như sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được loại sơn chống cháy chất lượng tốt mà giá cả phải chăng, nhiều người lo lắng đôi khi mất tiền mà vẫn mua phải sơn chống cháy “dởm”, kém chất lượng.

Sơn chống cháy-Vật liệu tiên tiến trên thị trường hiện nay
 • Hệ thống ống gió có vai trò quan trọng, đối với công trình xây dựng nơi tập chung đông dân cư thì cần một môi trường thông thoáng, hệ thống đối lưu để con người có đủ nguồn cung cấp oxi, giúp môi trường trở nên dễ chịu.
 • Việc cung cấp hệ thống thông gió phải đảm bảo chất lượng và những yêu cầu kỹ thuât đã được đặt ra
 • http://sonchamchay.com/son-chong-chay-son-chiu-nhiet-cho-ong-gio/
 • Ngoài chất lượng ống gió đạt tiêu chuẩn. Để nâng cao vai trò của nó thì toàn bộ hệ thống phải được thi công sơn chống cháy

Sơn chống cháy cho ống gió

 • Vì sao phải sơn chống cháy ống gió?

Dòng sơn chống cháy có tác dụng chống cháy đối với thép, kết cấu tương đương với thép, tôn mạ kẽm…của ống gió…có hiệu quả chống cháy trong thời gian 90, 120 và 150 phút. Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại sơn phù hợp.

Để hạn chế những vụ hỏa hoạn không thể lường trước được, thì các tòa chung cư, tòa nhà văn phòng… cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng cháy. Ống gió của tòa nhà phải là ống gió chống cháy, và biện pháp sử dụng sơn chống cháy ống gió cho tòa nhà đang là một giải pháp chống cháy cho ống gió được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đắn đo khi lựa chọn loại sơn chống cháy vì không biết chất lượng có tốt không? Hay giá cả có hợp lý không? Nhiều người còn lo sợ mất tiền oan mà chất lượng sơn không đảm bảo còn có thể gây nguy hiểm khi có cháy nổ.

Tìm được một địa chỉ cung cấp sơn chống cháy ống gió cho tòa nhà cũng không hề dễ dàng khi thị trường tràn lan các loại sơn chống cháy thật giả lẫn lộn. Địa chỉ uy tín đáng tin cậy nhất hiện nay chính  .

Nơi cung cấp các sản phẩm sơn chống cháy chính hãng, cung cấp dịch vụ thi công sơn chống cháy chuyên nghiệp chất lượng đảm bảo cho việc chống cháy an toàn cho công trình bạn muốn thi công.

 • Lựa chọn sơn chống cháy cho ống gió loại nào tốt nhất

Khi sử dụng sơn chống cháy ống gió làm bằng tôn mạ kẽm bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn sơn chống cháy đảm bảo chất lượng.

Thứ nhất, lựa chọn sơn chống cháy ống gió phải đảm bảo sơn có khả năng bám dính tốt trên bề mặt kim loại, sơn có độ bám dính và độ cứng cao, màng sơn mỏng sẽ giúp hiệu quả chống cháy cao hơn.

Thứ hai: dòng sơn chống cháy phải đạt các yếu tố về chất lượng và thời gian cháy theo tiêu chuẩn Bộ Công An cấp

Thứ ba: Đội ngũ thi công sơn chống cháy phải có kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao.

http://sonchamchay.com/son-chong-chay-cho-cap-dien-120-phut/

Để biết thêm chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ thông tin chi tiết ở mục dưới. Khách hàng sẽ nhận được tư vấn miễn phí và báo giá cạnh tranh nhất.

Liên hệ tư vấn

 • Hotline: 0942862886
 • Mail: sonchamchay@gmail.com
 • Công ty TNHH TTT Hoàng Hương
 • Địa chỉ: N004-LK09,Khu LK 16,17,18 AB Dương Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông Thành Phố Hà Nội
 • Web: http://sonchamchay.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *