Sơn chống cháy 90 phút

       Thi công sơn chống cháy 90 phút, thi công sơn chống cháy 120 phút, thi công sơn chống cháy 150 phút, thi công sơn chống cháy 180 phút….. Đều là những thuật ngữ, cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất trong những năm gần đây. Tùy từng công trình khác nhau mà mức độ yêu cầu về thời gian chịu lửa cũng khác nhau. Hiện nay nhiều công trình kết cấu thép yêu cầu thi công sơn chống cháy 90 phút, mức độ giới hạn chịu lửa mức độ III. Đây cũng là khoảng thơi gian đủ dài để khi xẩy ra hỏa hoạn cũng kịp xử lý, sơ tán người và của cải.

       Việc biến đổi khí hậu làm trái đất nóng dần lên, thời tiết nắng nóng kéo dài. Xã hội công nghiệp hóa hiện đại hóa thì nguy cơ cháy nổ diễn biến ngày càng phức tạp, rất bất ngờ và không thể lường trước được. Hậu quả việc cháy nổ xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng về tài sản, tiền bạc thậm chí là chính tính mạng của con người. Những năm gần đây cháy nổ diễn ra thường xuyên, liên tục và để lại hậu quả rất nặng nề. Theo những thống kê về hỏa hoạn cho thấy các vụ cháy nổ thường xảy ra tại các công trình nhà công nghiệp, nhà sản xuất, nhà kho có kết cấu khung thép, mái tôn,…

        Trước những hiểm họa của nguy cơ cháy nổ đe dọa ở trên thì các chuyên gia đã đặt ra một vấn đề chính là : Làm thế nào để có thể hạn chế đến mức tối tiểu những thiệt hại mà cháy nổ gây ra? Đây cũng là câu hỏi được cả xã hội quan tâm. Đã có rất nhiều những nghiên cứu, phát minh. Và hiện nay trong quá trình xây dựng người ta luôn lựa chọn những sản phẩm cách nhiệt, ngăn cháy, kéo thời thời gian cháy. Việc kéo dài thời gian chịu đựng của vật liệu, kết cấu cũng như việc ngăn cản đám cháy lan rộng, tạo nhiệt cao gây cháy nổ, đổ sập, cho đến khi dập tắt được đám cháy là điều có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Và giải pháp cho bài toán này chính là sơn chống cháy.

“Mua sơn chống cháy 90 phút giá tốt nhất ở đâu? Đội ngũ thi công có đủ kinh nghiệm, trình độ như thế nào, Tiêu chí nào để đánh giá sơn chống cháy 90 phút hiệu quả?” là  những thắc mắc được đặt ra đối với những công trình kiến trúc thiết kế đủ và đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự, hãy tìm hiểu nội dung dưới đây để có cho mình câu trả lời tốt nhất.

Thi công sơn chống cháy 90 phút

Xây dựng hiện nay người ta thường lựa chọn vật liệu gì?

Khoa học phát triển, sản phẩm vật liệu cũng phát triển theo nhu cầu của xã hội. Sản phẩm được lựa chọn tin dùng phải đảm bảo rất nhiều yếu tố. Đặc biệt trong lĩnh vực ngành nghề xây dựng các công trình xây dựng thì đòi rất cao về tất cả yếu tố, cả về chất lượng cũng như độ thẩm mỹ. Hiện nay đều sử dụng vật liệu thép do những ưu điểm mà vật liệu này mang lại như:

+ Chất lượng tốt

+ Trọng lượng nhẹ

+ Chịu được va đập

+ Độ dẻo cao

+ Dễ định hình

+ Dễ thi công, thời gian thi công nhanh

+ Tạo không gian có khẩu độ lớn

+ Độ bền cao

+ Giá thành hợp lý

Như vậy với những tính năng ưu việt như trên thì kết cấu thép đã được ứng dụng nhiều trong các thiết kế nhà công nghiệp, chỗ để xe tòa nhà chung cư, nhà xưởng, văn phòng, nhà kho… Đặc biệt với các công trình có quy mô lớn, có nhịp lớn (trên 100 m) thì kết cấu thép là lựa chọn duy nhất được áp dụng.

Tuy nhiên,Việc sử dụng kết cấu thép bên cạnh những ưu điểm khó có loại vật liệu này cũng tồn tại một nhược điểm rất lớn liên quan trực tiếp đến công tác phòng cháy chữa cháy đó chính là khả năng chịu lửa kém.

Khả năng chịu lửa, hay nói một cách khác, khi có hỏa hoạn xẩy ra thì việc bảo vệ kết cấu, nâng giới hạn chịu lửa của kết cấu là việc làm vô cùng quan trọng.

Dưới tác động của nhiệt độ một số chỉ số cơ bản đặc trưng của thép có sự thay đổi. Giới hạn độ bền – một trong những chỉ số quan trọng có liên quan đến độ chịu lực của kết cấu thép. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: khi đạt đến nhiệt độ từ 600 – 700 oC, giới hạn độ bền của thép giảm rõ rệt. Thép chuyển sang dẻo, mất khả năng chịu lực và kết cấu thép bị sụp đổ dễ dàng.

Chính vì vậy, có thể hiểu đơn giản thế này với nhiệt độ của đám cháy lên đến hàng ngàn độ C, nếu kết cấu thép không được bảo vệ bởi lớp sơn chống cháy thì toàn bộ kết cấu của công trình sẽ nhanh chóng bị phá hủy và sụp đổ. Điều này gây ra muôn vàn khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu hộ và cứu nạn.

Để hạn chế nhược điểm của kết cấu thép hiện nay người ta thường sử dụng biện pháp thi công sơn chống cháy 90 phút. Nâng giới hạn chịu lửa của kết cấu thép lên 90 phút hoặc số thời gian lâu hơn, tùy thuộc vào chi phí của chủ đầu tư.

Sơn chống cháy 90 phút công trình nhà máy TS VINA Bắc Giang

Sơn chống cháy 90 phút được hiểu như thế nào?

Sơn chống cháy 90 phút là loại vật liệu dạng sơn với thành phần cấu tạo nâng giới hạn chịu lửa, được sử dụng để phủ lên bề mặt cần phòng chống cháy với thời gian là 90 phút để giúp phòng cháy tiết kiệm và hiệu quả nhất.Khi có hỏa hoạn xẩy ra với cơ chế và chức năng vài trò trong cấu tạo sơn chúng sẽ kéo dài thời gian cháy lên tới 90 phút, trước khi cháy vào bề mặt cần sơn. Trong quá trình cháy chúng sẽ hạn chế khí CO2, và các chất khí khác, khói… Giúp môi trường hạn chế độ hại, đảm bảo con người thoát ra khỏi vùng nguy hiểm một cách nhanh chóng.

Sơn chống cháy 90 phút được cấu tạo bởi hợp chất khác nhau, tùy từng hãng sơn cụ thể, nhưng thành phần cơ bản được cấu tạo từ Acrylic, vỏ trấu, hoặc Epoxy và các loại phụ gia hóa chất.Với thành phần phần cấu tạo của các hãng sơn khác nhau thì khác nhau. Nhưng cơ chế hoạt động của tất cả các dòng sơn thì giống nhau. Cơ chế trương phồng. Khi cấu kiện được thi công sơn chống cháy và gặp nhiệt độ cao, hỏa hoạn. Thì dưới sự tác động của nhiệt độ đó làm cho lớp sơn trương phồng gấp nhiều lần. Và trong khoảng thời gian nhất định với nhiệt độ cao đó sẽ làm chẩy ra lớp trương phồng trước khi tác động tới cấu kiện của nó. Khi sử dụng sơn chống cháy thì sẽ hạn chế những khí thải có hại cho con người, giúp cho mọi người có thể sơ tán tới vùng an toàn.

Sơn chống cháy có những tính năng ưu việt gì

 • Tính năng nổi trội nhất: kéo dài thời gian, bảo vệ vật liệu của bạn
 • Hay nói một cách khác,sau khi phủ lên bề mặt vật liệu cần sơn chống cháy đặc biệt kết cấu sắt thép, sơn chống cháy hình thành một lớp bảo vệ giúp kết cấu thép tránh được những tác động không mong muốn từ lửa, chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ, giúp kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời tới.
 • Sơn chống cháy với tính năng cảm biến nhiệt độ, sau đó tự động tăng độ dày màng sơn lên gấp nhiều lần nhằm tạo bức tường ngăn chặn nhiệt ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt sắt thép, đồng thời sản sinh ra các khí không bắt lửa và không gây độc hại, các loại sơn chống cháy giúp duy trì nhiệt độ kết cấu thép luôn dưới 400oC. Bảo đảm khung nhà đứng vững chắc lên đến 2-3 giờ khi xảy ra hỏa hoạn.
 • Bài viết bạn có thể xem: http://sonchamchay.com/son-chong-chay-cap-dien/

Nguyên lý hoạt động của sơn chống cháy

 • Có thể bạn chưa biết, nguyên nhân gây ra cháy nổ nhiều nhất là do hiện tượng chập điện. Điện giúp cho lửa bùng lên nhanh hơn lớn hơn khi đường điện bị cháy thì dẫn đến khung nhà cũng bị cháy và nhanh sập hơn.
 • Vì vậy có thể lựa chọn sơn chống cháy là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình hiện nay.
 • Việc thi công sơn chống cháy sẽ làm ngăn chặn sự truyền dẫn điện ra các vật liệu khác nhau
 • Nguyên lý hoạt động của sơn chống cháy là: khi tiếp xúc với lửa sơn chống cháy sẽ phồng lên một lớp để ngăn không cho lửa tiếp xúc với đường điện ngầm nằm bên trong tường.
 • Bởi vì, khi đường điện ngầm này mà bị bắt lửa sẽ cháy lên rất nhanh do nó tiếp xúc với nhiều thiết bi điện trong nhà.

Định mức sơn chống cháy 90 phút

Công Ty TNHH TTT Hoàng Hương đã đưa ra định mức sơn chống cháy 90 phút tương ứng với từng thời gian chống cháy theo quy định để giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về loại sơn chống cháy này

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sơn chống cháy. Sonchamchay.com xin đưa ra định mức thấp nhất. Để biết rõ thêm thông tin kính mong quý khách vui lòng liên hệ số Hotline công ty để được tư vấn một cách tận tình nhất

 • Định mức sơn : 0,86kg/m2 định mức lý thuyết.Mức độ hao hụt trong quá trình thi công là 20-25%.
 • Độ dày màng sơn khô: 303 µm
 • Tổng độ dày màng sơn khô : 363 µm

Sơn chống cháy 90 phút giá tốt tại Hà Nội

Bạn đang cần tìm một địa chỉ phân phối sơn chống cháy giá tốt, chất lượng đảm bảo tại Hà Nội?

Hay bạn quan tâm tới đội ngũ thi công chuyên nghiệp? để đáp ứng tiến độ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị phân phối mua sơn chống cháy nói chung và sơn chống cháy 90 phút nói riêng. Tuy nhiên, để người tiêu dùng có thể tìm được một đơn vị phân phối cung cấp sản phẩm chính hãng lại vừa có giá thành tốt thì không khác gì mò kim đáy bể.

Ngoài ra, việc tìm được một đại lý phân phối sơn bạn còn lo lắng rằng liệu nó có chất lượng có uy tín không, có rõ nguồn gốc xuất xứ, có đầy đủ giấy tờ xuất kho, xuất xưởng không? Đừng lo! Những vấn đề này sẽ được giải quyết

 • Với phương châm hoạt động của công ty: “Tâm” “Tín” và làm việc phải có “Tầm” công ty chúng tôi luôn muốn mang lại quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng và dịch vụ. Đảm bảo tiêu chuẩn nghiệm thu và tiến độ đề ra.
 • Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối sơn nói chung và sơn chống cháy nói riêng đến tay người tiêu dùng trên toàn quốc.  là địa chỉ tin dùng của nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng và cả người dùng để phục vụ trang trí nhà hay nhu cầu cá nhân khác của họ. Bên cạnh dòng sản phẩm sơn chống cháy 90 phút thì  còn cung cấp một số sản phẩm sơn chống cháy khác như:+ Sơn chống cháy Kova được sản xuất từ vỏ trấu tại Việt Nam+ Sơn chống cháy Hải Phòng+ Sơn chống cháy Benzo+ Sơn chống cháy Thế Hệ Mới+ Sơn chống cháy KCC+ Sơn chống cháy Rainbow>>> Và còn rất nhiều loại sản phẩm khác nữa, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết thêm nhiều sản phẩm sơn chống cháy tại đây. Bên cạnh là đại lý cung cấp sơn chính hãng thì còn thu hút khách hàng bởi vì quá trình phân phối của chúng tôi là trực tiếp, không qua bất kỳ giai đoạn trung gian nào. Điều này giúp tiết kiệm được không ít chi phí cho người tiêu dùng. Bằng chứng là những sản phẩm sơn do  cung cấp đến tay khách hàng đều có giá thành cạnh tranh nhất hiện nay.Đọc đến đây, chắc hẳn quý khách đã biết nên chọn đơn vị nào để có thể an tâm “chọn mặt gửi vàng” cho công trình của mình rồi đúng không nào? Nhanh tay liên hệ ngay với  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 • http://sonchamchay.com/son-chong-chay-cho-cap-dien-120-phut/

Liên hệ tư vấn

 • Hotline : 0942862886
 • Mail: sonchamchay@gmail.com
 • Wb: http://sonchamchay.com/
 • Công ty TNHH TTT Hoàng Hương
 • Địa chỉ: N004-LK09, Khu LK 16,17,18AB Dương Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *