Lợi Ích Của Việc Thi Công Sơn Chống Cháy

Thi công sơn chống cháy hiện nay đang là giải pháp hữu hiệu, tối ưu cho các công trình của bạn, nó mang lại các lợi ích sau:

Một là Thi công sơn chống cháy sẽ hạn chế sự lan truyền của lửa

Một trong những đặc tính nguy hiểm nhất của lửa đó chính là sự lan truyền và sơn chống cháy có thể ngăn chặn điều đó xảy ra. Tùy thuộc vào loại sơn chống cháy, độ dày lớp sơn được áp dụng, sơn chống cháy có thể phát ra các loại khí có khả năng ứng chế lửa hoặc tạo thành lớp bảo vệ, làm chậm sự lan truyền của lửa.

Hai là Thi công sơn chống cháy sẽ Bảo vệ vật liệu xây dựng 

Theo cơ chế hoạt động của sơn chống cháy, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, một lớp sẽ được hình thành để bảo vệ vật liệu xây dựng bên dưới nó (tường, thép, gỗ …). Tùy vào định mức sơn chống cháy, cường độ đám cháy và loại sơn sử dụng mà thời gian bảo vệ sẽ từ 30 phút đến 120 phút hoặc hơn thế nữa. Thời gian đó đủ để bảo vệ kết cấu, ngăn chặn tình trạng suy giảm kết cấu đến khi lực lượng phòng cháy chữa cháy tới nơi. Đối với vật liệu gỗ, lớp sơn chống cháy dày được áp dụng. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, việc bảo vệ về nhiệt là không nhiều, vì nó ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói.

Ba là Thi công sơn chống cháy Thích hợp cho dự án nâng cấp

So với các vật liệu chống cháy khác, sơn chống cháy có thể thuận tiện sử dụng trong các dự án nâng cấp. Giá trị cấu trúc, thẩm mỹ và kiến trúc của các đối tượng kết cấu vẫn được giữ nguyên. Hiện nay, lửa trở thành một mối nguy hiểm thực sự cho các tòa nhà dân cư và thương mại ở khắp mọi nơi. Bạn cần phải nghiêm túc cân nhắc các biện pháp an toàn khác nhau để bảo vệ tài sản và tính mạng khỏi nguy cơ hỏa hoạn. Mặc dù không có vật liệu nào thực sự “chống cháy” nhưng vẫn có những cách để ngăn ngừa các đám cháy thảm khốc bằng cách sử dụng vật liệu phù hợp. Và Thi công Sơn chống cháy chính là một biện pháp chống cháy thụ động tuyệt vời. Bảo vệ sức khỏe, tài sản của mình khỏi những nguy hiểm của hỏa hoạn và tạo ra một môi trường chống cháy bằng cách sử dụng sơn chống cháy

Bốn là Thi công sơn chống cháy Thích hợp cho nhiều bề mặt

Hầu như tất cả các vật liệu xây dựng như gỗ, ván, gạch, đá, thạch cao, melamine, bê tông và sắt thép đều có thể phủ sơn chống cháy để bảo vệ tốt hơn và đảm bảo an toàn xây dựng.

Năm là Thi công sơn chống cháy Có tính thẩm mỹ

Hy sinh tính thẩm mỹ vì chức năng không phải là điều mà bạn phải làm khi lựa chọn sơn chống cháy. Giống như sơn thông thường, sơn chống cháy khá đa dạng, đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được loại sơn phù hợp với các thiết kế nội thất và ngoại thất của bạn. Đặc biệt, đối với các nhà xưởng – nơi thường được dựng lên với kết cấu thép và mái tôn, Thi công sơn chống cháy không chỉ bảo vệ kết cấu thép mà còn cung cấp giá trị về thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *