Bộ xây dựng không cấp phép hoạt động khi công trình chưa thẩm duyệt PCCC

Trước nguy cơ cháy nổ và diễn biến phức tạp như hiện nay đã có rất nhiều những vụ hỏa hoạn xẩy ra và gây ra hậu quả rất nghiêm trọng cả người và của. Đã được quy định Bộ xây dựng không cấp phép hoạt động khi công trình chưa thẩm duyệt PCCC.

Theo đó, Hà Nội phấn đấu đến năm 2020, xử lý và giải quyết xong các dự án, công trình còn tồn tại, vi phạm quy định về PCCC, không để phát sinh công trình vi phạm mới. Cụ thể, năm 2018, duy tu, bảo trì, bảo dưỡng 100% các trụ nước, bến lấy nước, hố ga thu nước phục vụ chữa cháy hiện có. Đến năm 2020 phát triển hệ thống cấp nước chữa cháy ngoài nhà cơ bản đáp ứng yêu cầu quy chuẩn, tiêu chuẩn quy định.

                   Thi công sơn chống cháy cho kết cấu đang là yêu cầu bắt buộc công trình mới được cấp phép

Bằng nhiều hình thức khác nhau với các công trình và vị trí khác nhau yêu cầu bên PCCC cũng khác nhau. Nhưng bắt buộc công trình phải được đảm bảo một cách an toàn nhất về PCCC Nếu không bộ xây dưng không cấp phép hoạt động khi công trình chưa thẩm duyệt PCCC.

Bộ xây dựng không cấp phép hoạt động khi công trình chưa thẩm duyệt PCCC. Vậy PCCC sẽ thẩm duyệt những dự án công trình như nào để đảm bảo cháy nổ?

 • Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC đến các cơ quan, đơn vị quản lý các tòa nhà; Tổ chức phổ biến, hướng dẫn cho 100% người dân làm việc và sinh sống trong các nhà, chung cư cao tầng kiến thức cơ bản về PCCC, đặc biệt là kỹ năng xử lý ban đầu, kỹ năng tự tổ chức thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra.
 • Thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp PCCC trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng, tổ chức và hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ (lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng,…), thực hiện phương châm PCCC “bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ).
 • Các công trình nhà, chung cư cao tầng khi cải tạo hoặc xây dựng mới phải được đầu tư, trang bị hệ thống PCCC hiện đại đáp ứng quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC hiện hành. Tiếp tục thực hiện cống tác đầu tư mới, sửa chữa bảo dưỡng hệ thống PCCC đối với những nhà công trình cao tầng cũ hiện còn tồn tại, bất cập về an toàn PCCC so với quy định.
 • Thực hiện nghiêm quy định về thẩm duyệt thiết kế về PCCC khi lập quy hoạch, dự án xây dựng mới hoặc cải tạo đô thị, khu dân cư; 100% các dự án công trình nhà cao tầng mới phải thực hiện việc thẩm duyệt thiết kế về PCCC trước khi cấp phép xây dựng, thi công công trình theo đúng quy định.
 • Bài viết tham khảo: http://sonchamchay.com/nhung-van-de-co-ban-ve-son-chong-chay-hien-nay/
                      Yêu cầu bắt buộc thi công sơn chống cháy 120 phút xưởng mới được cấp phép xây dựng

Đối với công trình khác thì cần làm những gì để Bộ xây dựng cấp phép hoạt động, thẩm duyệt PCCC?

 • Các sở, ban, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ để thanh tra, kiểm tra, xử lý kịp thời những vi phạm ngay trong quá trình đầu tư xây dựng, giải quyết những tôn tại, vướng mắc liên quan đến công tác quy hoạch xây dựng, giao thông, nguồn nước, tài chính… Tham mưu, báo cáo UBND Thành phố về thực trạng toàn diện công tác PCCC nhà, chung cư cao tầng, các giải pháp, biện pháp kiên quyết để khắc phục tồn tại, vướng mắc.
 • Đối với các công trình nhà, chung cư cao tầng đang thi công nhưng chưa thẩm duyệt về thiết kế PCCC, yêu cầu Chủ đầu tư dừng ngay hoạt động xây dựng để thực hiện quy định về thẩm duyệt thiết kế về PCCC.
 • Đối với các công trình nhà, chung cư cao tầng đã đưa vào hoạt động nhưng chưa thẩm duyệt thiết kế PCCC, yêu cầu Chủ đầu tư có báo cáo cụ thể về biện pháp khắc phục đối với từng công trình. Đối với công trình đã được thẩm duyệt thiết kế về PCCC nhưng chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thiện ngay các kiến nghị về PCCC theo hồ sơ thiết kế được thẩm duyệt và quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC. Tổ chức nghiệm thu về PCCC theo quy định.
 • Bài viết tham khảo: http://sonchamchay.com/son-chong-chay-120-phut-gia-tot-nhat-ha-noi/

Đối với công trình nhà xưởng,nhà văn phòng, xưởng sản xuất thì Bộ xây dựng không cấp phép hoạt động khi công trình chưa thẩm duyệt PCCC. Vậy yêu cầu cơ bản là gì  thì  xưởng  mới  được  xây  dựng  Đảm   bảo

 • Thi công hệ thống ống nước
 • Thi công hệ thống báo cháy
 • Thi công hệ thống thang thoát hiểm được thi công sơn chống cháy
 • Đặc biệt là đối vớ kết cấu thép bắt buộc phải thi công sơn chống cháy 120 phút
 • Và nhiều yếu tố khác

Để được tư vấn cụ thể mời các bạn liên hệ qua sẽ được tư vấn tận tình và miễn phí

Các bạn có thể tham khảo bài viết
http://sonchamchay.com/su-dung-vat-lieu-chong-chay-truoc-nguy-co-chay-no/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *