Sơn chịu nhiệt 600 độ C

Sơn chịu nhiệt độ cao hiện nay rất phổ biến và được nhiều đơn vị sử dụng. Nhưng sơn chịu được nhiệt 300 độ, 600 độ hay cao hơn nữa thì rất ít người hiểu hết được những tính năng nổi bật và cách thức thi công, sử dụng như thế nào để hợp lý và tận dụng hết ưu điểm đó? Bài viết này tôi xin giới thiệu đến sơn chịu nhiệt 600 độ C, những tính năng ưu việt của dòng sơn này và cách thức sử dụng và thi công như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thi công sơn chịu nhiệt 600 độ C

Sơn chịu nhiệt 600 độ C là gì, sản phẩm như thế nào?

 • Sơn chịu nhiệt 600 độ C là Sản phẩm sơn công nghiệp, đây loại sơn chịu nhiệt lên tới 600°C. Có nghĩa là ở nhức nhiệt độ cao 600 độ C thì tất cả thiết bị và dụng dụng đã được thi công sơn chịu nhiệt 600 độ C thì thiệt bị, dụng cụ đó không bị biến dạng hay bất kỳ một ảnh hưởng nào khác.
 • Sơn chịu nhiệt 600 độ C là một loại  sơn 1 thành phần khô lý gốc silicone acrylic. Có thể dùng làm lớp chống rỉ, lớp trung gian hay lớp phủ hoàn thiện trong môi trường khí quyển.
 • Sơn chịu nhiệt 600 độ C rất thích hợp dùng làm sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của thép carbon, nhôm, thép tráng kẽm và thép không rỉ
 • Bài viết tham khảo http://sonchamchay.com/son-chiu-nhiet-300-do/

Mục đích sơn chịu nhiệt 600 độ C như thế nào?

 • Sơn chịu nhiệt 600 độ C có vai trò rất quan trọng trong công nghiệp. Nó được thiết kế như là sơn chịu nhiệt. Thích hợp cho bề mặt bọc và không bọc bảo ôn. Đề nghị sử dụng kết hợp vớilớp chống rỉ kẽm vô cơ silicate nhằm mang lại khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt lên tới 600°C.
 • Sơn chịu nhiệt 600 độ C hệ sơn kết hợp này có thể chịu nhiệt độ khô lên tới 700°C trong những khoảng thời gian ngắn hơn.

Tính năng nổi trội của sơn chịu nhiệt 600 độ C

 • Khô khí quyển liên tục : 6000C
 • Thời gian chịu nhiệt tới đỉnh tối đa 1 giờ.
 • Nhiệt độ liệt kê trên chỉ liên quan tới khả năng bảo vệ. Khả năng của màng sơn về mặt thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng ở nhiệt độ này.

 Thông số kỹ thuật đã được kiểm định của sơn chịu nhiệt 600 độ C

Đặc tính Thử nghiệm/Tiêu chuẩn Mô tả
Thể tích chất rắn

Cấp độ bóng (GU 60 °)

VOC-US/Hong Kong

VOC-EU

Điểm chớp cháy

Tỷ trọng

VOC-Trung quốc

ISO 2813

ISO 3233

ISO 3679 Method 1

tính toán

US EPA phương pháp 24 (kiểm nghiệm)

IED (2010/75/EU) (đo đạc)

GB/T 23985-2009 (ISO 11890-1) (kiểm nghiệm)

43± 2 %

mờ (0-30)

26 °C

520 g/l

483 g/l

1,28 kg/l

513 g/l

 • Thông số kỹ thuật sơn chịu nhiệt 600 độ C là tiêu biểu chung cho loại sơn chịu nhiệt. Nhưng nó có thể thay đổi theo màu sắc, sự thay đổi đó giao động tới 20% tùy màu.
 • Chú ý: Trong quá trình thi công, sơn chịu nhiệt 600 độ C cũng có rất nhiều màu sắc, ưu điểm là chịu được nhiệt lên tới 600 độ C nhưng nhược điểm thì đây là loại sơn không có độ bóng, sự đồng đều màu sắc. Bề mặt sẽ kém hơn những dòng sản phẩm chuyên dụng để trang trí. Nên khuyến khích thi công một lớp sơn phủ bề mặt, để đạt độ thẩm mỹ cũng như để bảo vệ lớp sơn chịu nhiệt bền lâu theo thời gian
 • Sơn http://sonchamchay.com/product-category/son-chiu-nhiet/

Định mức và độ dày của sơn chịu nhiệt 600 độ C

Nhôm Tối thiểu Tối đa Tiêu chuẩn
Độ dầy, khô (µm) 20 30 20
Độ dầy, ướt (µm) 50 70 55
Định mức lý thuyết (m²/l) 21 14 17

Yêu cầu bề mặt trước khi thi công

 • Đối với bề mặt cũ, cần phải loại bỏ hoàn toàn tạp chất, dầu mỡ, hóa chất, rỉ sắt… Có bề mặt nguyên bản của nó. Bằng cách cạo chà sạch sẽ, vết tẩy cứng đầu dùng chất tẩy rửa chuyên dụng.
 • Đối với về mặt mới bề mặt phải sạch, khô và không chứa những tạp chất khác
 • Lưu ý: Đây là khâu vô cùng quan trọng, nó đảm độ bám dính lâu dài của lớp kế
 • Một số yêu cầu về bề mặt thi công:
Chất nền vật sơn Chuẩn bị bề mặt
Tối thiểu Đề nghị
Thép carbon Sa 2½ (ISO 8501-1) Sa 2½ (ISO 8501-1)
Thép không rỉ Độ sạch và độ nhám bề mặt tương ứng với Sa 2½, Fine G (ISO 8503-2) Độ sạch và độ nhám bề mặt tương ứng với Sa 2½, Fine G (ISO 8503-2)
Nhôm Bề mặt phải được tạo nhám bằng tay hay bằng máy với hạt phi kim loại hay vải nhám hay giấy nhám để tạo độ nhám bề mặt. Phan hạt khô đạt tiêu chuẩn SSPC-SP  13/NACE No.6.
Tôn tráng kẽm. Bề mặt phải sạch, khô và có độ nhám  tốt. Phun hạt cấp độ nhẹ, sử dụng hạt phi kim loại để làm sạch bề mặt và tạo độ

nhám đồng đều.

Bề mặt sơn Lớp sơn tương thích sạch, khô và không bị hư hại (ISO 12944-4, 6.1) Lớp sơn tương thích sạch, khô và không bị hư hại (ISO 12944-4, 6.1)

Biện pháp thi công

 • Hướng dẫn pha trộn (theo thể tích)

Sơn chịu nhiệt 600 độ C là dòng sơn Một thành phần, cần dung môi pha loãng, hoặc vệ sinh.

Pha dung môi theo tỷ lệ 5-10% thể tích

Thời gian để ngoài trời tối đa 24 giờ, có nghĩa là khi thi công pha dung môi, thì thi công luôn

Sản phẩm dùng không hết, đóng nắp kin để sử dụng sau

 • Dụng cụ chuẩn bị

Đối với diện tích nhỏ, cần zulo, chổi sơn

Đối với diện tích lơn máy phun sơn: Cỡ bép (inch/1000) : 15-17. Áp lực tại đầu súng phun (tối thiểu):  100 bar/1450 psi

 • Sản phẩm có thể được thi công bằng

Dạng phun: Sử dụng máy phun sơn thông thường hoặc máy phun sơn áp lực cao (airless).

Cọ/chổi sơn: Được đề nghị dùng cho công tác sơn dậm vá góc cạnh và diện tích nhỏ. Cẩn thận để đạt được chiều dày khô qui định.

Ru-lô/con lăn: Có thể sử dụng cho diện tích nhỏ. Không đề nghị dùng cho lớp chống rỉ đầu tiên. Cẩn thận để đạt được chiều dày khô qui định.

 • Thi công, trải đều lên toàn bộ bề mặt. Bề mặt phải sạch và khô trước khi tiến hành sơn lớp kế.

Thời gian khô của sơn chịu nhiệt 600 độ C

Nói chung thời gian khô thường liên quan và phụ thuộc vào các yếu tố như sự luân chuyển không khí, nhiệt độ, chiều dầy, số lớp sơn. Các số liệu đưa ra dưới đây dựa trên các điều kiện sau:

*   Thông gió tốt (ngoài trời hoặc có sự luân chuyển tự do của không khí)

*   Chiều dầy màng sơn tiêu chuẩn

*   Một lớp trên bề mặt thép chưa xử lý

Nhiệt độ bề mặt 5°C 10°C 23°C 40°C
Khô bề mặt 1 h 45 min 30 min 15 min
Khô cứng 4 h 3 h 2 h 1.5 h
Khô để sơn lớp kế, tối thiểu 8 h 5 h 4 h 3 h

Chú ý: Các thông số trên chỉ mang tính chất hướng dẫn. Thời gian khô thực tế trước khi sơn lớp kế có thể ngắn hay dài hơn  phụ thuộc vào chiều dầy màng sơn, thông thoáng, hệ sơn bên dưới, yêu cầu về  vận chuyển lắp ráp sớm .v.v… Thời gian khô đối với một hệ thống sơn hoàn chỉnh được đề cập chi tiết trong từng bảng hệ thống riêng biệt đã tính toán luôn cả những thông số và những điều kiện đặc thù riêng.

Thi công sơn chịu nhiệt 600 độ C ở Hải Dương

Những vị trí thường sử dụng

 • Tùy vào môi trường thực tế mà hệ sơn chịu đựng, có thể sử dụng nhiều loại sơn lót và sơn phủ khác nhau để kết hợp với sản phẩm này. Một vài thí dụ như bên dưới.
 • Lớp trước: kẽm silicate, silicone acrylic, đa trùng hợp
 • Lớp kế:  silicone acrylic
 • Sơn trong nhà,ngoài trời
 • Sơn ống thông gió
 • Sơn bô xe
 • ……….
 • Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Hướng dẫn Bảo quản

Đối với công trình

 • Đối với công trình đã thi công sơn chịu nhiệt 600 độ C thì phải khô hoàn toàn thì mới đưa vào sử dụng
 • Tránh chà ráp lên bề mặt đã thi công

Đối với sơn thi công không hết

 • Sản phẩm này phải được bảo quản theo qui định về an toàn của mỗi quốc gia. Tốt nhất là bảo quản sản phẩm tại nơi khô ráo, mát, kết hợp với thông gió tốt, cách xa nguồn nhiệt, thiết bị phát lửa. Thùng chứa sản phẩm phải được đậy kín.
 • THỜI HẠN SỬ DỤNG: 2 năm ở nhiệt độ 23°C, nên kiểm tra lại sản phẩm sau khoảng thời gian này. Lưu trữ trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ làm giảm thời hạn sử dụng.

Quá trình vận chuyển

Lưu ý vận chuyển cẩn thận, Không làm đổ trong quá trình vận chuyển. Khuấy đều trước khi sử dụng.

Kích cỡ đóng gói

 • 5 lít; 20 Lít

Chú ý

 • Sơn chịu nhiệt 600 độ là sản phẩm đòi hỏi người kỹ thuật có trình độ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Là Sản phẩm này chỉ nên được thi công bởi nhà thầu chuyên nghiệp. Nhà thầu thi công sơn phải được huấn luyện, có kinh nghiệm, khả năng và thiết bị để thi công loại sơn này đúng đắn nhất và phù hợp với qui trình kỹ thuật của Hoàng Hương. Nhà thầu thi công sơn phải trang bị đồ bảo hộ cá nhân phù hợp khi sử dụng sản phẩm này. Hướng dẫn này dựa trên kiến thức hiện tại về sản phẩm. Bất cứ thay đổi nào để phù hợp cho từng điều kiện ở công trường, cần phải được chấp thuận bởi Đại diện của Hoàng Hương trước khi tiến hành.

Sức khỏe và an toàn

 • Tránh xa tầm tay trẻ em
 • Dùng đổ bảo hộ đạt tiêu chuẩn thi công
 • Sản phẩm tránh ánh sáng trực tiếp
 • Xin tuân theo những lưu ý phòng ngừa ghi trên nhãn thùng sơn. Sử dụng trong điều kiện thông thoáng. Không hít bụi sơn. Tránh tiếp xúc trực tiếp với da. Khi bị dính vào da, phải ngay lập tức rửa bằng dung dịch vệ sinh, xà bông và nước. Phải ngâm mắt vào nước và đến cơ sở y tế ngay lập tức.
 • Độ dao động màu sắc  Sản phẩm có thể được sử dụng làm lớp chống rỉ và lớp chống hà và có thể bị thay đổi nhẹ màu sắc theo từng lô sản xuất. Những sản phẩm này có thể bạc màu và bị phấn hóa khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trường hợp miễn trừ

Thông tin trong tài liệu này được đưa ra từ những kiến thức tốt nhất của Hoàng Hương, dựa trên các thử nghiệm và kinh nghiệm thực tế. Những sản phẩm Hoàng Hương được xem  như là bán thành phẩm cho tới khi được thi công tốt trên bề mặt cấu trúc cần bảo vệ. Tuy nhiên trong thực tế, sản phẩm có thể được sử dụng trong những điều kiện ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi nên chúng tôi chỉ có thể đảm bảo chất lượng vốn có của sản phẩm. Sản phẩm có thể được thay đổi nhỏ để phù hợp với yêu cầu của nước sở tại. chúng tôi có quyền thay đổi những thông số đã đưa ra mà

không cần thông báo. Người sử dụng phải nên luôn tham khảo hãng sơn chúng tôi những hướng dẫn chuyên biệt cho sự phù hợp của sản phẩm này theo nhu cầu của mình và phương pháp thi công chuyên biệt.

Nếu có sự mâu thuẫn nào gây ra do vấn đề ngôn ngữ trong tài liệu này, thì tài liệu tiếng Việt Nam sẽ được xem như là tài liệu chính thức.

Bảng thông số kỹ thuật này thay thế cho các bảng phát hành trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 286 2886